Tổng quan về quy trình sản xuất

July 4, 2018

tin tức mới nhất của công ty về Tổng quan về quy trình sản xuất
Đầu tiên, tự động hóa sản xuất:

1. Sê-ri bản vá có độ chính xác cao và lỗi nằm ở cấp độ micron;
2, hiệu quả sản xuất cao, hơn 20.000 mỗi giờ;
3, dễ lập trình, với khả năng chuyển đổi sơ đồ bảng in thành định dạng CAD trực tiếp thành nhận dạng máy;
4, tự động hóa sản xuất, từ nguyên liệu thô của sản phẩm đều được điều khiển bởi máy tính mà không cần vận hành thủ công, cho đến khi thành phẩm tự động hoàn thành, và người vận hành chỉ cần chịu trách nhiệm giám sát quá trình sản xuất phụ trợ;
5, phù hợp với yêu cầu bảo vệ môi trường, dây chuyền sản xuất phù hợp với quy trình sản xuất sản phẩm điện tử tiêu chuẩn quốc tế, sản phẩm đã đạt được chứng nhận của cơ quan thẩm quyền.

Thứ hai, thông tin quản lý:

Việc sản xuất các thiết bị bảo vệ nguồn khác với các sản phẩm điện tử khác, được đặc trưng bởi các lô nhỏ và nhiều loại. Và một loạt các thành phần, mang lại một vấn đề lớn cho việc mua sắm các thành phần thủ công. Với thiết bị tiên tiến và quản lý tiên tiến, công ty đã giới thiệu phần mềm quản lý tài nguyên doanh nghiệp ERP vào cuối năm 2007. Chúng tôi duy trì các BOM khác nhau của tất cả các công cụ trong hệ thống ERP, và sau đó hàng ngàn kế hoạch mua sắm nguyên liệu của sản phẩm được tính toán tự động bởi MRP theo BOM của toàn bộ máy, trong đó tránh mua sai và mua quá nhiều nguyên liệu thô do quy hoạch thủ công trước đó mang lại. Sự xuất hiện của các hiện tượng như mua hàng rò rỉ đã cho phép tiền được sử dụng đầy đủ.
Đơn đặt hàng của khách hàng được hệ thống CRM tải lên hệ thống ERP của công ty. Nó được kết nối hoàn toàn liền mạch bởi máy tính. Nó được MPS tính toán tự động theo BOM sản xuất của toàn bộ máy, và thứ tự sản xuất tương ứng được tạo ra để tránh các vật liệu sai và tóc bị mất. Mỗi quy trình cung cấp thiết bị quét mã vạch, thực hiện tải lên thông tin sản xuất theo thời gian thực, hiển thị chính xác trạng thái sản xuất sản phẩm, thống kê chính xác dữ liệu liên quan đến sản phẩm và đảm bảo đáng tin cậy của quy trình sản xuất, đáp ứng toàn quyền kiểm soát toàn bộ quy trình sản xuất .

Thứ ba, trực quan hóa thông tin sản xuất:
Chúng tôi đã cài đặt một màn hình điện tử màn hình lớn trên trang web sản xuất. Số lượng kế hoạch, số lượng phát hành, số lượng công việc đang thực hiện và số lượng hoàn thành của mỗi đơn đặt hàng của khách hàng có thể được hiển thị trong thời gian thực, đây là công cụ phụ trợ tốt nhất cho lịch trình sản xuất.
Nền tảng thông tin của bộ phận sản xuất có thể được truy cập thông qua một máy khách từ xa. Miễn là số thứ tự tương ứng được nhập, trạng thái sản xuất hiện tại của đơn hàng có thể được hỏi và sự tương tác giữa thông tin sản xuất và bộ phận tiếp thị được thực hiện.
Nhân viên quản lý công ty có thể truy vấn thông tin liên quan đến sản xuất thông qua bất kỳ máy tính nào của công ty, bao gồm thông tin sản xuất của nhân viên, thông tin bất thường về chất lượng được tạo ra trong quá trình sản xuất, v.v. Nếu số lượng bất thường lặp lại đạt đến giới hạn trên của số lượng báo động được đặt trong hệ thống, hệ thống sẽ tự động báo cáo thông tin này cho người giám sát thích hợp. Hệ thống sẽ tự động vẽ các loại biểu đồ khác nhau theo thông tin này mỗi tháng. Dữ liệu được thu thập bởi một số quy trình đặc biệt cũng có thể tự động vẽ các đường cong phân phối bình thường làm cơ sở quan trọng để phân tích dị thường chất lượng.

Thứ tư, môi trường sản xuất không có bụi:

Do quy trình không có chì được công ty áp dụng, chúng tôi thấy rằng môi trường sản xuất có ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất. Công ty đã thực hiện các thay đổi tương ứng cho toàn bộ xưởng sản xuất về bụi không khí, nắng nóng mùa hè, ẩm ướt trong mùa mưa và tĩnh điện trong mùa đông.
1. Đóng tất cả các cửa sổ dự phòng ban đầu và đóng hoàn toàn các lối vào xưởng;
2, lắp đặt một số lượng lớn thiết bị điều hòa không khí, để nhiệt độ của toàn bộ xưởng không đổi trong suốt cả năm;
3. Mua một máy sấy đông lạnh không khí lớn để đảm bảo độ ẩm trong xưởng nằm trong phạm vi hợp lý;
4. Sàn chống tĩnh được đặt và trần chống tĩnh được đặt. Điểm tiếp đất của sàn xưởng được đặt ở một khoảng cách nhất định. Đảm bảo rằng mọi phần của thiết bị và bàn làm việc trong xưởng có thể được kết nối với trái đất. Mỗi nhân viên đã ban hành áo chống tĩnh điện và đeo vòng tay chống tĩnh điện trong quá trình làm việc để giảm tác động của tĩnh điện đến chất lượng sản phẩm.