Cầu chì truyền thống so với PTC

October 26, 2018

tin tức mới nhất của công ty về Cầu chì truyền thống so với PTC

Cầu chì truyền thống so với PTC

Cầu chì và PTC đều là thiết bị bảo vệ quá dòng, mặc dù mỗi thiết bị đều mang lại những đặc điểm và lợi ích hoạt động riêng. Hiểu được sự khác biệt giữa hai công nghệ sẽ giúp lựa chọn dễ dàng hơn, tùy thuộc vào ứng dụng

.

Sự khác biệt rõ ràng nhất là PTC được tự động đặt lại trong khi các Cầu chì truyền thống cần được thay thế sau khi chúng bị ngắt. Trong khi một cầu chì sẽ ngăn chặn hoàn toàn dòng điện (có thể được mong muốn trong các ứng dụng quan trọng) sau khi hầu hết các sự kiện quá dòng tương tự, PTC tiếp tục cho phép hoạt động của phương trình, trừ trường hợp cực đoan.

Do chúng tự động đặt lại, nhiều nhà thiết kế mạch chọn PTC trong trường hợp các sự kiện quá dòng dự kiến ​​sẽ xảy ra thường xuyên và khi duy trì chi phí bảo hành và dịch vụ thấp, thời gian hoạt động của hệ thống liên tục và / hoặc độ trong suốt của người dùng ở mức cao. Chúng cũng thường được chọn trong các mạch khó truy cập hoặc ở các địa điểm xa, việc thay thế cầu chì sẽ khó khăn.

Có một số đặc điểm hoạt động khác được xem xét để phân biệt PTC và cầu chì, và tốt nhất là kiểm tra và xác minh hiệu suất thiết bị trước khi sử dụng trong ứng dụng cuối.

Để tìm hiểu thêm về cầu chì truyền thống so với PTC bấm vào đây.